Tin tức
Tin trong nước
Nhằm lựa chọn phương án thiết kế tối ưu đáp ứng yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc, hiệu quả kinh tế, Bộ Xây dựng đang tiếp thu, lấy ý kiến xây dựng Thông tư Hướng dẫn thi tuyển và tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình
Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) vừa có công văn số 09/CV-HoREA gửi Bộ Xây dựng, đóng góp ý kiến về những
Mùa mưa 2015 đến muộn và kết thúc sớm nên dòng chảy bị thiếu hụt, mực nước sông Me Kong xuống thấp nhất 90 năm qua. Xâm
Tin thế giới
Một đạo luật mới vừa thông qua ở Pháp bắt buộc rằng tất cả những công trình xây mới trong khu vực thương mại tại quốc gia này phải trồng cây trên mái hoặc lắp pin năng lượng mặt trời.
Kiến trúc và đời sống
TP. Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất nước, là Trung tâm kinh tế với tỉ trọng 29% GDP toàn quốc, là đầu mối giao dịch thương mại quốc tế, đồng thời cũng là Trung tâm văn hóa chính trị hàng đầu của VN. Trong tương lai vai trò và vị thế của TP Hồ Chí Minh đối với khu vực, đối với thế giới còn to lớn và quan trọng hơn rất nhiều. Theo một số chuyên gia nước ngoài: TP. Hồ Chí Minh có tầm cỡ về tiềm năng như Tokyo, Thượng Hải hoặc Bombay. Bởi trong tương lai khi nền kinh tế Việt Nam có nền kinh tế thị trường vững mạnh trên trường quốc tế thì TP Hồ Chí Minh với vị trí ngã tư đường của phía Đông thế giới – điểm giao dịch quá thuận lợi giữa Đông – Tây – Bắc trong bối cảnh một Đông Nam Á mang tính toàn cầu hóa cao sẽ là một vị trí vô cùng quan trọng.
Thế giới kiến trúc
Design Capital 21 là một cuộc thi thiết kế nội thất cho một trung tâm thương mại phức hợp mới. Khu trung tâm thương mại phức hợp dự kiến phỏng theo chủ đề: các thành phố chính nổi tiếng thế giới của 5 châu lục. Mỗi tầng sẽ là đại diện của một châu lục bằng cách làm sinh động những đặc tính và nhân dạng của các thành phố chính đó.
TỰ GIỚI THIỆU
Hội Kiến trúc sư TP.HCM vừa tiến hành khai trương showroom tại số 88 Mạc Đĩnh Chi. Ngoài phòng trưng bày rộng 90m² được thiết kế đẹp, bài bản, hiện đại, showroom còn có phòng Hội thảo rộng 45m² và một hành lang triển lãm ngoài trời rộng 64m².
SỞ

SỞ QUY HOẠCH - KIẾN TRÚC TP HỒ CHÍ MINH TRAO CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ CHO KIẾN TRÚC SƯ

15 kiến trúc sư đã vượt qua kỳ thi sát hạch do Hội Kiến trúc sư TP.HCM tổ chức đã được Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM trao chứng chỉ hành nghề kiến trúc. Buổi lễ trao chứng chỉ hành nghề được tổ chức tại hội trường Sở vào sáng 11.11.2021.

THÔNG

THÔNG BÁO SỐ 2: CHƯƠNG TRÌNH SÁT HẠCH CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ KIẾN TRÚC

Kỳ thi sát hạch sẽ được tổ chức vào ngày 20.11.2021.

Nhà

Nhà ở thời hậu Covid-19 thay đổi ra sao?

LTS: Giãn cách, làm việc ở nhà, mua sắm qua mạng, không đi du lịch... là thực tế mà ai cũng đã trải qua trong đại dịch Covid-19. Nhu cầu của người tiêu dùng về chỗ ở đã thay đổi và điều đó sẽ dẫn đến những thay đổi gì trong thiết kế, chăm sóc nhà ở? KTS Pauline Hsu, công ty Paradigm Design & Interiors ở San Francisco, Mỹ sẽ trả lời câu hỏi này bằng ghi nhận thực tế hành nghề thời gian qua trong cuộc trao đổi ngắn với KT&ĐS.

Hội

Hội Kiến trúc sư Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thi “Sát hạch chứng chỉ hành nghề kiến trúc”

Ngày 30.10.2021, Hội Kiến trúc sư Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thi "Sát hạch chứng chỉ hành nghề kiến trúc". Đây là hoạt động được tổ chức theo quy định bởi Luật Kiến trúc và Nghị định 85/2020/NĐ-CP về Quy định chi tiết một số điều của Luật Kiến trúc.

Chia

Chia sẻ khó khăn, cùng nhau vượt qua đại dịch

LTS: TP.HCM đang trải qua đợt bùng phát dịch Covid 19 thứ tư bắt đầu từ 27.4. Giữa tâm dịch, các kiến trúc sư thành phố đã bị ảnh hưởng thế nào từ đại dịch, họ đang làm gì trong những ngày giãn cách, họ có đóng góp gì về chuyên môn cho thành phố và chuẩn bị gì cho tương lai sau dịch? KT&ĐS đã ghi nhanh ý kiến của KTS Nguyễn Trường Lưu, chủ tịch Hội Kiến trúc sư TP.HCM xung quanh những vấn đề trên.

DANH

DANH SÁCH KIẾN TRÚC SƯ THAM GIA HỘI THẢO NGÀY 16.10.2021

Hội Kiến trúc sư TP.HCM mời các KTS tham gia hội thảo ngày 16.10.2021 tham khảo danh sách qua đường link sau:

TẶNG

TẶNG ĐIỂM CPD CHO KIẾN TRÚC SƯ HỘI VIÊN THAM GIA HỘI THẢO NGÀY 23.10

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Hội Kiến trúc sư thành phố (28/11/1981–28/11/2021), Hội Kiến trúc sư thành phố Hồ Chí Minh trân trọng thông báo tổ chức chương trình hội thảo kiến trúc tặng điểm CPD cho các Hội viên Hội Kiến trúc sư thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh đăng ký tham gia Hội thảo ngày 23/10/2021 sớm nhất.

THƯ

THƯ MỜI THAM GIA CUỘC THI Ý TƯỞNG QUY HOẠCH CHUNG

Cuộc thi do Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM tổ chức.

DANH

DANH SÁCH KIẾN TRÚC SƯ THAM GIA HỘI THẢO NGÀY 9.10.2021

Hội thảo có sự tham gia của 266 kiến trúc sư.

MỜI

MỜI ĐĂNG KÝ THAM GIA HỘI THẢO TRỰC TUYẾN 16.10

Hội thảo do Hội Kiến trúc sư TP.HCM tổ chức.

NỘI

NỘI DUNG CHUYÊN ĐỀ HỘI THẢO NGÀY 9.10.2021

Với 2 diễn giả: ThS.KTS Vũ Thị Hồng Hạnh và TS. KTS Tràn Anh Tuấn

LỰA

LỰA CHỌN SẮC MÀU BỀN VỮNG THEO XU HƯỚNG "THIẾT KẾ XANH" TRONG KIẾN TRÚC - NỘI THẤT

Có thể nói rằng lớp sơn ngoài như một chiếc áo, vừa đóng vai trò bảo vệ và cũng đồng thời tạo nên tính thẩm mỹ cho công trình. Xu hướng Kiến Trúc Sinh Thái - hay "Thiết Kế Xanh" ngày nay ứng dụng các công nghệ mới để tiết kiệm năng lượng và sử dụng vật liệu bền vững nhất cho công trình.

THÔNG

THÔNG BÁO TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ HỘI THẢO KIẾN TRÚC THÁNG 10.2021

Hội Kiến trúc sư thành phố trân trọng thông báo kế hoạch tổ chức các chuyên đề hội thảo kiến trúc tích lũy điểm CPD sẽ được Hội thực hiện trong tháng 10.2021.

CÁO

CÁO PHÓ

THÔNG

THÔNG BÁO TIN BUỒN

Hội Kiến trúc sư TP.HCM thương tiếc báo tin KTS CỔ VĂN HẬU đã từ trần vào ngày 16.9.2021 hưởng thọ: 88 tuổi.

THÔNG

THÔNG BÁO SỐ 3- GIẢI THƯỞNG KIẾN TRÚC TP.HCM LẦN 2

Ban tổ chức Giải thưởng sẽ nhận hồ sơ dự thi bằng hình thức trực tuyến đến ngày 20.8.2021

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
Giới thiệu
Tin tức
Không gian đẹp
Ngôi nhà chung
Tư vấn
Không gian kiến

LIÊN HỆ

Email : hkts@tphcm.gov.vn
Địa chỉ : 88 Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (84-28) 38291908 - 38273035 ; Fax: (84-28) 38225657 

 

Copyright 2015 Hội KTS TP.HCM. All rights reserved
Hội KTS TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Đầu trang