Tin tức
Tin trong nước
Nhằm lựa chọn phương án thiết kế tối ưu đáp ứng yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc, hiệu quả kinh tế, Bộ Xây dựng đang tiếp thu, lấy ý kiến xây dựng Thông tư Hướng dẫn thi tuyển và tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình
Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) vừa có công văn số 09/CV-HoREA gửi Bộ Xây dựng, đóng góp ý kiến về những
Mùa mưa 2015 đến muộn và kết thúc sớm nên dòng chảy bị thiếu hụt, mực nước sông Me Kong xuống thấp nhất 90 năm qua. Xâm
Tin thế giới
Một đạo luật mới vừa thông qua ở Pháp bắt buộc rằng tất cả những công trình xây mới trong khu vực thương mại tại quốc gia này phải trồng cây trên mái hoặc lắp pin năng lượng mặt trời.
Kiến trúc và đời sống
TP. Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất nước, là Trung tâm kinh tế với tỉ trọng 29% GDP toàn quốc, là đầu mối giao dịch thương mại quốc tế, đồng thời cũng là Trung tâm văn hóa chính trị hàng đầu của VN. Trong tương lai vai trò và vị thế của TP Hồ Chí Minh đối với khu vực, đối với thế giới còn to lớn và quan trọng hơn rất nhiều. Theo một số chuyên gia nước ngoài: TP. Hồ Chí Minh có tầm cỡ về tiềm năng như Tokyo, Thượng Hải hoặc Bombay. Bởi trong tương lai khi nền kinh tế Việt Nam có nền kinh tế thị trường vững mạnh trên trường quốc tế thì TP Hồ Chí Minh với vị trí ngã tư đường của phía Đông thế giới – điểm giao dịch quá thuận lợi giữa Đông – Tây – Bắc trong bối cảnh một Đông Nam Á mang tính toàn cầu hóa cao sẽ là một vị trí vô cùng quan trọng.
Thế giới kiến trúc
Design Capital 21 là một cuộc thi thiết kế nội thất cho một trung tâm thương mại phức hợp mới. Khu trung tâm thương mại phức hợp dự kiến phỏng theo chủ đề: các thành phố chính nổi tiếng thế giới của 5 châu lục. Mỗi tầng sẽ là đại diện của một châu lục bằng cách làm sinh động những đặc tính và nhân dạng của các thành phố chính đó.
TỰ GIỚI THIỆU
Hội Kiến trúc sư TP.HCM vừa tiến hành khai trương showroom tại số 88 Mạc Đĩnh Chi. Ngoài phòng trưng bày rộng 90m² được thiết kế đẹp, bài bản, hiện đại, showroom còn có phòng Hội thảo rộng 45m² và một hành lang triển lãm ngoài trời rộng 64m².
MỘT

MỘT THỜI KHÔNG XA

Tháng 11.2021 tới đây, Hội Kiến trúc sư TP.HCM sẽ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, tạp chí KT&ĐS xin đăng lại bài viết do nhóm phóng viên chúng tôi thực hiện vào tháng 11 năm 2011 như một lời tri ân.

Thông

Thông báo về việc Hội Kiến trúc sư TP.HCM đủ điều kiện sát hạch Chứng chỉ hành nghề kiến trúc

Ban hành theo Quyết định số 510/QĐ-BXD của Bộ Xây dựng.

Thông

Thông báo Giải thưởng Kiến trúc TP.HCM 2021

Giải thưởng Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức vào tháng 6.2021.

Thông

Thông báo từ Hội Kiến Trúc sư TP.HCM: Tạm ngừng các hoạt động tập trung đông người do Hội tổ chức

Do tình hình dịch Covid 19 diễn biến phức tạp và theo chỉ thị của Thủ tướng Chinh phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19, vì vậy Hội Kiến trúc sư TP.HCM quyết định tạm dừng các hoạt động tập trung đông người do Hội tổ chức.

Các

Các kiến trúc sư quan tâm đóng góp nhiều ý kiến thiết thực cho việc hành nghề

Hội Kiến trúc sư Việt Nam và Hội Kiến trúc sư TP.HCM đồng tổ chức hội thảo “Quy tắc ứng xử nghề nghiệp của kiến trúc sư hành nghề”, ngày 30.7.2020 vừa qua. Khoảng 80 kiến trúc sư là hội viên Hội Kiến trúc sư TP.HCM cùng các đoàn đại diện Hội kiến trúc sư Tiền Giang, Long An, Đồng Nai và Bình Dương đã tham gia thảo luận đóng góp ý kiến cho dự thảo “Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng kiến trúc sư hành nghề” và “Quy tắc ứng xử nghề nghiệp của kiến trúc sư hành nghề”.

Quản

Quản trị thành phố tốt để phát triển bền vững

Sau 40 năm thống nhất đất nước, để thành phố sớm trở thành thành phố văn minh - hiện đại, phát triển bền vững thì vai trò của quản trị thành phố (quản trị nhà nước) tốt và ngân hàng tài chính lành mạnh của chính quyền đô thị có ý nghĩa quyết định.

Bảo

Bảo tồn di sản trong bối cảnh TP.HCM phát triển thành đô thị thông minh

Bảo tồn và phát triển luôn đi song hành với nhau, hỗ trợ cho nhau. Bảo tồn là để phát triển chứ không phải để ngắm nhìn.

Có

Có nên lắp lưới an toàn cho ban công, logia chung cư?

Đó là câu hỏi đang được đặt ra cho rất nhiều cư dân sống ở chung cư khi mà vừa mới đây một bé gái rơi từ tầng 12 xuống và may mắn chỉ bị thương nhẹ. Đây không chỉ là trường hợp đầu tiên trong thời gian qua.

Danh

Danh sách kiến trúc sư tham gia hội thảo "Thiên nhiên và con người trong định hướng kiến trúc Việt Nam"

Hội thảo đã được tổ chức với sự tham gia của 138 kiến trúc sư đến từ các đơn vị, công ty. Kèm theo là điểm tích lũy CPD.

Đóng

Đóng góp xây dựng định hướng kiến trúc thời kỳ mới

Nằm trong chuỗi chương trình hoạt động chuyên môn và chào mừng Ngày Kiến trúc Việt Nam (27.4.1948- 27.4.2021), sáng 24.4.2021, Hội Kiến trúc sư thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo chuyên đề: “Thiên nhiên và con người trong định hướng kiến trúc Việt Nam”. Hội thảo ghi nhận sự có mặt của hơn 150 kiến trúc sư đến từ An Giang, Đồng Tháp, Long An, Bà Rịa-Vũng Tàu, Lâm Đồng, Bình Thuận và thành phố Hồ Chí Minh. Sau tham luận của KTS Nguyễn Trường Lưu, Phó chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam - Chủ tịch Hội Kiến trúc sư thành phố Hồ Chí Minh, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi về nhiều vấn đề thiết thực đối với thực tế hành nghề của kiến trúc sư hiện nay. Các ý kiến từ hội thảo sẽ được tập hợp thành kiến nghị gửi lên Hội Kiến trúc sư Việt Nam để góp phần xây dựng định hướng kiến trúc Việt Nam giai đoạn 2020-2030, tầm nhìn đến 2050. KT&ĐS lược ghi lại một số ý kiến từ hội thảo này.

Ngày

Ngày 24.4 khai mạc Hội thảo "Thiên nhiên và con người trong định hướng kiến trúc Việt Nam"

Với hơn 150 người tham dự, diễn giả của sự kiện này là KTS Nguyễn Trường Lưu. Hội thảo được tổ chức từ 8 đến 12 giờ tại Hội trường Hội Kiến trúc sư thành phố Hồ Chí Minh.

Thư

Thư mời tham dự hội thảo "Thiên nhiên & con người trong định hướng kiến trúc Việt Nam"

Hội thảo sẽ được tổ chức vào ngày 24.4.2021. 100 hội viên Hội Kiến trúc sư thành phố đăng ký tham dự sớm nhất được tặng sách “280 câu hỏi và hướng dẫn phục vụ sát hạch chứng chỉ hành nghề kiến trúc”.

Thông

Thông báo số 1 về Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia năm 2020-2021

Hội Kiến trúc sư TP.HCM mời tất cả hội viên, các anh chị quan tâm đến giải thưởng Kiến trúc Quốc gia có thể truy cập vào website của Hội để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mẫu

Mẫu đơn gia nhập vào Hội Kiến trúc sư TP.HCM và Hội Kiến trúc sư Việt Nam

Hội Kiến trúc sư TP.HCM xin gửi đến các anh/chị kiến trúc sư 2 mẫu đơn gia nhập vào Hội Kiến trúc sư

Phát

Phát triển cây xanh đô thị: cần có kịch bản “hút” vốn tư nhân

Hội thảo “Vấn đề cây xanh đô thị thành phố Hồ Chí Minh” do Hội Kiến trúc sư thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày 19.3 đã thu hút gần 200 kiến trúc sư, chuyên gia, nhà quản lý tham dự. Nét mới của hội thảo lần này là ban tổ chức đã cập nhật các bài tham luận lên mạng qua trang web của Hội và Tạp chí KT&ĐS cũng như facebook của một số hội viên để các kiến trúc sư, người quan tâm có thể tải xuống, đọc trước khi diễn ra hội thảo. Tất cả các tham luận đều được ban tổ chức nêu tóm tắt nội dung nhưng chỉ có 6 tác giả trình bày, phần lớn thời gian còn lại dành cho thảo luận.

Thông

Thông báo thay đổi Chương trình hoạt động phát triển nghề nghiệp liên tục của KTS hành nghề

Các anh/chị kiến trúc sư vui lòng cập nhập thông tin về chương trình theo link trong thông báo

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
Giới thiệu
Tin tức
Không gian đẹp
Ngôi nhà chung
Tư vấn
Không gian kiến

LIÊN HỆ

Email : hkts@tphcm.gov.vn
Địa chỉ : 88 Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại : (84-28) 38291908 - 38273035 ; Fax: (84-28) 38225657 

 

Copyright 2015 Hội KTS TP.HCM. All rights reserved
Hội KTS TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Đầu trang